Chườm đá lên mặt không chỉ dành cho mắt thâm và vết sưng trên trán. Trong một thế giới của những mẹo và thủ thuật liên quan đến sức khỏe, chườm đá lên mặt còn được xem như một giải pháp để giảm bọng mắt.

Chườm đá lên mặt có thể mang lại cho bạn làn da sáng hơn, giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông và nếp nhăn.

Vậy nó có hiệu quả không? Hãy cùng các chuyên gia Trị Nám Hà Nội tìm hiểu bài viết sau đây sẽ giải thích lý do tại sao phương pháp chăm sóc da lỗi thời này lại được chú ý — và nó có thể giúp ích gì cho bạn.

Chườm đá lên mặt là gì?

Đúng như tên gọi của nó, quá trình chườm đá lên mặt. Nhiệt độ thấp khiến máu tăng lên bên dưới bề mặt da, điều này mang lại nhiều lợi ích.

Mặc dù nó có thể được thực hiện tại spa hoặc viện thẩm mỹ, nhưng thật dễ dàng để gặt hái những hiệu quả khi chăm sóc da mặt bằng đá lạnh đơn giản tại nhà.

Những lợi ích của việc chườm đá lên mặt của bạn là gì?

Nếu bạn thức dậy với cảm giác sưng húp hoặc chỉ nhận thấy rằng làn da của mình đặc biệt xỉn màu – chẳng hạn như sau một đêm uống rượu, ăn uống kém hoặc ngủ không ngon – thì đắp mặt nạ bằng đá lạnh có thể là cách phù hợp vào buổi sáng dành cho bạn.

  1. Giảm sưng, bọng mắt và dịu da

Mọi người đều biết về lợi ích của việc chườm đá lên vết thương, nhưng nó cũng có tác dụng tương tự đối với mặt. Đá lạnh giúp hút chất lỏng dư thừa từ hệ thống bạch huyết, điều này cũng giúp làm giảm bọng mắt trên khuôn mặt

  1. Giảm bớt sự xuất hiện của túi dưới mắt

Hệ thống dẫn lưu bạch huyết tương tự giúp giảm bọng mắt tổng thể có thể đặc biệt làm giảm sự xuất hiện của vùng dưới mắt sưng húp. Chườm đá nhẹ dưới mắt có thể giúp giải phóng chất lỏng tích tụ, thải độc tố và gây ra hiệu ứng săn chắc.

Tuy nhiên, đừng mong đợi một phép màu nếu bọng dưới mắt của bạn là do di truyền, việc đắp mặt nạ đá lạnh sẽ không thể phát huy tác dụng đặc biệt nào.

  1. Làm sáng làn da của bạn

Chườm đá lên mặt có thể mang lại cho bạn làn da sáng hơn do khả năng làm co mạch máu trên mặt, có thể làm giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông và nếp nhăn, đồng thời khiến bạn trông nhẹ nhàng, tươi sáng và rạng rỡ hơn về tổng thể.

  1. Miễn phí và dễ làm

Bạn không cần bất kỳ thiết bị hoặc sản phẩm đắt tiền nào để làm lạnh khuôn mặt của mình. Đây là điều mà mọi người có thể làm ở nhà, dễ tiếp cận để đáp ứng nhu cầu chăm sóc da của bạn.

Chườm đá lạnh giúp hút chất lỏng dư thừa từ hệ thống bạch huyết, điều này cũng giúp làm giảm bọng mắt

Cách chườm đá mặt an toàn không?

Tất cả những gì bạn cần để chườm mặt là một ít đá. Không nên thoa trực tiếp lên mặt vì nó có thể gây kích ứng và mẩn đỏ.

Thay vào đó, hãy bọc một viên đá lạnh trong một miếng vải mỏng để bảo vệ da mặt và tay, rồi bắt đầu mát xa nhẹ lên mặt. Hãy chà đá quanh mặt theo chuyển động tròn, liên tục. Nhẹ nhàng xoa bóp các khu vực:

– Xung quanh miệng.

– Má.

– Cái cằm.

– Trán.

– Hàm.

– Mũi.

Đừng để đá nằm trên bất kỳ phần da nào của bạn quá lâu, vì nó có thể gây kích ứng và mẩn đỏ và thậm chí là tê cóng. Và nhớ dưỡng ẩm sau khi chườm đá để da không bị khô nhé.

Ai nên tránh chăm sóc da mặt bằng nước đá

Theo chia sẻ của Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Đắp mặt nạ an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng bạn nên tránh xa trong một số trường hợp và điều kiện nhất định.

Da mỏng hoặc nhạy cảm: Đắp đá trên mặt có thể gây kích ứng và mẩn đỏ, đặc biệt ở những người có làn da nhạy cảm.

Các mao mạch bị vỡ: Nếu bạn có thể nhìn thấy một mạng nhện với những đường nhỏ màu đỏ dưới da, hãy tránh chườm đá, điều này có thể làm cho chúng trở nên tồi tệ hơn và ngăn cản quá trình chữa lành.

Các thủ thuật trên khuôn mặt: Nếu bạn đang hồi phục sau phẫu thuật thẩm mỹ, laser, lột da hoặc một số thủ thuật khác, hãy bỏ qua việc chườm đá trên khuôn mặt (và bất kỳ hình thức can thiệp nào khác không được bác sĩ khuyến nghị cụ thể) mà hãy để làn da của bạn lành lại một cách tự nhiên.

Bạn có thể chườm đá bao lâu một lần?

Chườm đá trên mặt là một thủ thuật nhỏ để lấy lại làn da tự nhiên, nhưng không phải là cách chữa trị dứt điểm hoặc khắc phục lâu dài các vấn đề về da như mụn trứng cá, bọng mắt di truyền, nếp nhăn hoặc các vấn đề khác.

Bạn không nên làm điều đó nhiều hơn một lần một ngày. Đó chỉ là một cách tạm thời để đánh thức làn da của bạn sau một đêm dài hoặc một ngày vất vả.

Và hãy nhớ rằng: Không có con đường tắt hay cách khắc phục nhanh nào có tác dụng tốt như cách phòng ngừa. Để tránh hoàn toàn làn da sưng húp, hãy ưu tiên giấc ngủ, dưỡng ẩm và dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguồn: trinambichnguyet.com