Trị Nám Bích Nguyệt

Dùng rau ngổ trị nám như thế nào mới đạt hiệu quả tốt nhất?

Rau ngổ được nhiều người chú ý đến bởi không chỉ có hương vị lạ mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ và làm đẹp. Sau đây là một số mẹo làm đẹp, đặc biệt là trị nám từ rau ngổ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Rau ngổ – nguyên liệu trị nám da ít ai biết đến

Công dụng trị nám của rau ngổ, ít ai biết đến!

Theo GV Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Rau ngổ có tên khoa học là Enhydra fluctuans Lour, rất dễ trồng và chăm sóc. Có chứa các thành phần chính gồm:

Rau ngổ từ xưa đến nay được biết đến với công dụng trị tiểu đường, hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, sỏi thận, ho, sổ mũi, viêm tấy, đau nhức, rắn cắn,… Tuy nhiên, ít ai biết rằng với những thành phần nói trên thì rau ngổ còn có khả năng giúp làm mờ đi các vết nám trên da và giúp da trắng sáng rất hiệu quả.

Dùng rau ngổ trị nám như thế nào mới đạt hiệu quả tốt nhất?

Sau đây là một số phương pháp trị nám da từ rau ngổ có thể mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, có thể áp dụng ngay tại nhà, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đắp lá rau ngổ tươi – Đẩy lùi nám da

Đây là phương pháp giúp đẩy lùi nám da đơn giản và dễ thực hiện nhất, với nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 200g rau ngổ tươi cùng với một ít muối tinh.

Cách thực hiện được tiến hành như sau:

Cải thiện tình trạng nám da hiệu quả với nước rau ngổ

Uống nước rau ngổ – Cải thiện tình trạng nám da

Uống nước rau ngổ hàng ngày có thể giúp cải thiện da từ bên trong, giúp nâng cao hiệu quả điều trị nám da.  Đây là phương pháp lành tính nhưng không nên lạm dụng, mà cần phải sử dụng với liều lượng vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Nguyên liệu gồm: 01 nắm rau ngổ tươi.

Thực hiện như sau:

Rau ngổ kết hợp lá bạc hà trị nám

Nguyên liệu: 200g rau ngổ và 100g lá bạc hà tươi.

Thực hiện:

Ngoài ra để điều trị nám da, chúng ta có thể dùng rau ngổ và chế biến thành những món ăn hàng ngày để hỗ trợ cải thiện tình trạng nám da rất hiệu quả như: rau ngổ xào thịt bò, rau ngổ om lươn, canh chua rau ngổ,…

Một số lưu ý khi dùng rau ngổ điều trị nám da cần biết

Theo các chuyên gia Trị Nám Hà Nội cho biết: Sử dụng rau ngổ để điều trị nám da là phương pháp mang lại hiệu quả rất chậm và tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau, do đó cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ trong bài viết do các giảng viên dạy Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học sẽ giúp bạn có các cách chữa nám da mặt bằng rau ngổ tại nhà an toàn và hiệu quả trong việc đẩy lùi các vết thâm nám trên da, giúp da trở nên trắng sáng hơn để bạn có thể lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Nguồn: trinambichnguyet.com tổng hợp

Exit mobile version