Trị Nám Bích Nguyệt

Dùng thuốc tránh thai gây nám da nguy hại đến sức khỏe làn da

Việc sử dụng thuốc tránh thai đẹp da được rất nhiều chị em sử dụng, duy trì uống thuốc hàng ngày giúp chị em cân bằng lại lượng Hormon trong cơ thể rất tốt, tuy nhiên nên cẩn trọng với một số thuốc tránh thai gây nám da.

Dùng thuốc tránh thai gây nám da nguy hại đến sức khỏe làn da

Uống thuốc tránh thai có bị nám da không?

Theo chuyên gia Trị Nám Hà Nội cho hay: Nhìn chung, thuốc viên tránh thai thường có chứa kết hợp cả Estrogen và Progesterone nên có thể gây ra tác dụng phụ là nhức đầu, nám da, tăng cân, buồn nôn… do nó làm thay đổi hormone trong cơ thể sau khi uống. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này không phải lúc nào cũng xảy ra với tất cả mọi người. Chỉ những người có cơ địa không thích hợp với thuốc tránh thai mới có thể gặp hiện tượng nám da, sạm da, tàn nhang, tăng cân… sau khi uống thuốc.

Nám da khi dùng thuốc ngừa thai chỉ xảy ra trên một số người đặc biệt, và thường là với các loại chứa progestins thế hệ cũ. Nám da, nếu có, thường sẽ ổn định sau một thời gian dùng thuốc, tránh tiếp xúc mặt trời khi dùng thuốc bằng các loại kem chống nắng hay các cách che chắn bảo vệ sẽ làm giảm bớt nám da. Progestins trong thuốc còn có tác dụng giữ nước cho cơ thể, dẫn đến một số người phốp pháp than mập lên khi dùng thuốc, hay một số lang băm dùng thuốc phụ thêm trong toa thuốc tăng cân dành cho người gầy ốm.

Chưa nói, khi dùng thuốc tránh thai đẹp da, gò ngực cũng sẽ đầy đặn hơn, nên có nhiều bạn gái đã tự ý dùng thuốc với mong muốn vòng 1 nở nang căng tròn. Với tác động giữ nước, các loại thuốc chứa progestins thế hệ mới hầu như không còn tác dụng này, tuy giá thuốc vẫn đắt. Những ảnh hưởng trên bầu ngực chỉ là tác động tạm thời, sau ngưng thuốc, bầu ngực lại quy hồi như cũ.

Một số lưu ý khi dùng thuốc tránh thai để làm đẹp da

– Cũng giống như bất cứ loại thuốc nào khác, thuốc tránh thai có hai phần song song: lợi và hại. Chính do có phần hại, nếu sử dụng không đúng sẽ gây tai biến cho người dùng thuốc, nên dùng để tránh thai vẫn phải đi khám để bác sĩ “sàng lọc” xem đối tượng thích hợp sử dụng loại thuốc tránh thai nào và hướng dẫn sử dụng đúng cách. Hoàn toàn không nên nghe lời truyền miệng và tự ý dùng thuốc tránh thai.

– Nếu phải dùng thuốc tránh thai trị mụn, phụ nữ đang cần tránh thai thì rất tiện, bác sĩ sẽ chỉ định dùng, tận dụng hai tác dụng của thuốc vừa tránh thai vừa trị mụn.

– Đối với phụ nữ trẻ chưa lập gia đình hoặc không phải dùng biện pháp tránh thai mà chỉ muốn trị mụn loại nặng, an toàn nhất là nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chữa trị đúng cách. Xét thấy cần thiết bác sĩ sẽ cho dùng thuốc tránh thai và hướng dẫn dùng an toàn, hiệu quả.


Áp dụng những phương pháp phòng tránh nám da tốt nhất

Phương pháp phòng tránh nám da an toàn hiệu quả nhất

Để trị nám da triệt để bạn có rất nhiều cách thay vì sử dụng các loại thuốc tránh thai. Chỉ từ những thói quen hàng ngày bạn có thể loại bỏ nám da hữu hiệu và an toàn.

Exit mobile version