Mách chị em điều trị nám tàn nhang từ hạt mận, mận là món ăn vặt khoái khẩu, tuy nhiên thường thì ai cũng bỏ hạt đi và chưa biết đến công dụng làm đẹp này.

Mách chị em chữa nám tàn nhang từ hạt mận hiệu quả cho da mặt

Mách chị em chữa nám tàn nhang từ hạt mận hiệu quả cho da mặt

Từ giờ chị em hãy giữ lại hạt mận để làm thuốc trị nám tàn nhang hiệu quả nếu như bạn hoặc người thân đang sở hữu làn da có nám nhé.

Vừa là món ăn ưa thích của hội chị em vừa điều trị nám da hiệu quả

Mận chứa rất nhiều  vitamin A, các vitamin nhóm B và vi khoáng magiê, kali, sắt… Loại quả này còn rất giàu chất sơ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa. Một quả mận chín chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A.

Theo Chuyên gia Trị Nám Hà Nội cho biết, mận chứa nhiều axit amin, protein, cenlulose và muối khoáng. Đông y đánh giá mận có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, sinh tinh dịch, ăn khó tiêu, khó tiểu tiện. Nước ép mận bôi lên mặt hàng ngày giúp làm mịn da. Hoa mận giã nát trộn với sữa tươi không đường bôi lên mặt hàng ngày cũng giúp da mịn, bớt tàn nhang và các vết nám. Uống nước ép mận (có thể thêm đường hoặc nước ép nho) có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, nhuận tràng.

Làm đẹp da mặt: Quả mận tươi 250g, rửa sạch, bỏ hạt, giã nát, ép lấy nước rồi hoà với 250ml rượu gạo, đựng trong lọ kín để dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 – 20ml.

Mận vừa là món ăn vặt khoái khẩu vừa giúp chị em trong điều trị nám

Mận vừa là món ăn vặt khoái khẩu vừa giúp chị em trong điều trị nám

Cách chữa nám tàn nhang từ hạt quả mận

Trong hạt mận có nhiều dưỡng chất và các khoáng chất có tác động nhất định để trị nám tàn nhang. Ngoài ra, hạt mận còn hỗ trợ giúp các dưỡng chất từ trứng gà thẩm thấu, nuôi dưỡng và trị nám da thành công nhất.

Để chữa nám tàn nhang với hạt mận, bạn nên chuẩn bị một vài hạt mận còn mới, cùng  1 quả trứng gà.

Cách làm như sau: 

  • Bạn hãy dùng vật nặng, đập giập hạt mận và lấy nhân ở bên trong, giã dập hoặc nghiền nhỏ những nhân hạt mận này.
  • Lấy bột nhân hạt mận trộn chung với 1 quả trứng gà, bạn đánh đều để trứng bông lên và bớt mùi tanh, bạn sẽ thu được một hỗn hợp sệt và dính.

Cách dùng:

  • Mỗi tối trước khi đi ngủ, lấy hỗn hợp hạt mận – trứng gà thoa lên vùng da nám. Lưu hỗn hợp qua đêm và sáng hôm sau rửa sạch bằng nước ấm.

Ngoài dùng mận thì việc thường xuyên sử dụng collagen nước sẽ giúp da khỏe hơn và ngăn ngừa vết nám và tàn nhàng khá hiệu quả đấy nhé.