Mỡ bụng có khả năng sản sinh ra các chất gây viêm và hormone và được cho là dễ dàng phân hủy thành các axit béo, chảy trực tiếp vào gan và cơ bắp. Như vậy mỡ bụng hoạt động có phải như một cơ quan trong cơ thể?

Mỡ bụng hoạt động có phải như một cơ quan trong cơ thể

Mỡ bụng được gọi là gì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì mỡ ở bụng còn gọi là chất béo nội tạng, được tìm thấy nằm sâu trong bụng và xung quanh các cơ quan nội tạng.

Mỡ bụng còn gọi là chất béo nội tạng

Mỡ bụng có hại cho sức khỏe hơn mỡ những vùng khác không?

Theo Webmd, mỡ tích tụ quá nhiều ở bụng sẽ nguy hiểm hơn mỡ thừa quanh hông và đùi. Mỡ bụng có liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường type 2.

Mỡ bụng sẽ nguy hiểm hơn mỡ thừa quanh hông và đùi

Mỡ bụng hoạt động có phải như một cơ quan trong cơ thể?

Theo Medicine Net, mỡ bụng không chỉ nằm im một chỗ. Các nhà nghiên cứu mô tả nó như một cơ quan hoạt động trong cơ thể, nó sản sinh ra hormone và các chất gây viêm. Mỡ bụng được cho là dễ dàng phân hủy thành các axit béo, chảy trực tiếp vào gan và cơ bắp. Chất béo và cục máu đông xâm nhập vào máu, tạo tiền đề cho bệnh tiểu đường, tim mạch…

Nguyên nhân gây ra mỡ bụng là gì?

Các thực phẩm giàu chất béo là nguyên nhân gây mỡ bụng, nhưng không phải duy nhất. Di truyền, chế độ ăn uống, tuổi tác và lối sống có thể đóng vai trò gây ra mỡ bụng.

Các thực phẩm giàu chất béo là nguyên nhân gây mỡ bụng

Những thực phẩm giúp bạn có thể loại bỏ mỡ bụng?

– Uống trà xanh mỗi ngày, kết hợp với tập thể dục, có thể giúp bạn giảm cân. Chất catechin trong trà xanh kích thích cơ thể đốt cháy calo và tăng cường giảm mỡ bụng.

– Chế độ ăn giàu chất xơ với ngũ cốc nguyên hạt giúp cải thiện độ nhạy insulin. Điều này giúp cơ thể sử dụng đường huyết hiệu quả hơn, giảm tích tụ chất béo.

Uống trà xanh mỗi ngày, kết hợp với tập thể dục, có thể giúp bạn giảm cân

Nam giới hay nữ giới có xu hướng tích tụ nhiều mỡ bụng hơn?

Do khác biệt hormone giới tính, đàn ông có xu hướng lưu trữ chất béo ở vùng bụng nhiều hơn phụ nữ, và nó bắt đầu sớm trong cuộc đời. Ở tuổi thiếu niên và sau tuổi vị thành niên, nam giới bắt đầu tích tụ mỡ bụng. Đó là một trong những lý do nam giới mắc bệnh mạch vành nhiều hơn phụ nữ.

Mỡ bụng sẽ khó giảm hơn mỡ ở những nơi khác trên cơ thể

Khi giảm cân, bạn có nhiều khả năng giảm ở phần giữa cơ thể. Giảm cân với kế hoạch cân bằng sẽ làm tan mỡ toàn bộ cơ thể, bao gồm cả mỡ bụng.

Mỡ bụng sẽ khó giảm hơn mỡ ở những nơi khác trên cơ thể

Mỡ bụng có thể gây hại đến sức khỏe như thế nào?

Vì mỡ bụng có thể kích hoạt các vấn đề về tim mạch, nó cũng có liên quan đến rối loạn cương dương, liệt dương ở nam giới trên 60 tuổi.

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất là gì?

Tập thể dục như đi bộ sẽ giúp loại bỏ mỡ bụng hiệu quả và an toàn. Cắt giảm calo là một phần của nó, nhưng hoạt động thể chất mới thực sự là câu trả lời. Hút mỡ không thể loại bỏ hết chất béo, đồng thời gây rủi ro về sức khỏe. Phẫu thuật mặc dù hiệu quả hơn, không phải là cách lý tưởng.

Tập thể dục như đi bộ sẽ giúp loại bỏ mỡ bụng hiệu quả và an toàn

Nguồn: Trị Nám Hà Nội