Đối với những chị em phụ nữ sở hữu làn da dầu thì cần chú ý chăm sóc da thường xuyên để tránh sản sinh ra mụn. Lớp bã nhờn kết hợp với bụi bẩn sẽ khiến da gặp nhiều vấn đề rắc rối. Vậy đâu là những việc nên làm và không nên làm khi chăm sóc da dầu? Dưới đây là những chia sẽ bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn  để chị em có làn da đầu khỏe.

Những điều cần tránh khi chăm sóc da dầu
Những điều cần tránh khi chăm sóc da dầu

Rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt có thể khiến bạn có cảm giác dễ chịu hơn. Tuy nhiên, rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da mặt mất đi chất nhờn tự nhiên. Những chất nhờn này rất quan trọng để duy trì độ cân bằng pH của da và hydrat hóa thích hợp. Loại bỏ dầu tự nhiên của da mặt thậm chí có thể khiến mặt nhiều mụn hơn.

Lạm dụng các sản phẩm

Những người có da dầu sử dụng kem trị mụn để xử trí với da dầu, nhưng những sản phẩm này thường chứa nhiều axit salicylic. Kem này rất tốt để trị mụn nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể khiến da dễ bị bong tróc.

Không dùng kem dưỡng ẩm

Nhiều người cho rằng da dầu có thể là da đã có độ ẩm cao và không cần dùng kem dưỡng ẩm. Thực tế không phải như vậy. Bạn vẫn nên sử dụng kem dưỡng ẩm với các thành phần phù hợp. Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chứa gel và nước, tránh kem dưỡng ẩm chứa dầu. Hãy tìm những loại kem chứa các thành phần như axit hyaluronic giúp cân bằng nước và dầu trên da mặt.

Sử dụng sai các sản phẩm chăm sóc da

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da đầu sẵn có trên thị trường khẳng định giúp loại bỏ mụn một cách dễ dàng như sữa rửa mặt. Không nên tin vào quảng cáo của các nhãn hiệu và cảnh giác với nguy cơ gây tổn hại đến làn da. Sẽ an toàn hơn nếu bạn dùng các công thức nhẹ nhàng, thậm chí là thuốc nếu cần.

Không dùng nước hoa hồng

Nếu bạn có làn da dầu, việc sử dụng nước hoa hồng sau khi làm sạch là hoàn toàn cần thiết. Nước hoa hồng sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông và đảm bảo da không bị mọc mụn. Không sử dụng nước hoa hồng chứa cồn vì nó có thể làm khô da.

Nặn mụn

Không nên nặn mụn. Nặn mụn có thể giải quyết được rắc rối tại thời điểm hiện tại nhưng sau đó sẽ khiến cho mụn tồi tệ hơn. Khi mụn lành sẽ để lại sẹo. Hạn chế sờ vào mụn và mụn sẽ dần biến mất.

Rửa mặt bằng nước nóng

Nước nóng làm giãn lỗ chân lông khiến cho da mặt dễ hút bụi bẩn hơn. Để tránh bụi bẩn và tắc lỗ chân lông, hãy luôn rửa mặt với nước lạnh. Tất cả các loại da nên rửa bằng nước lạnh, cách này sẽ giúp da săn chắc hơn.

trường cao đẳng dược sài gòn đào tạo kỹ thuật chăm sóc da
trường cao đẳng dược sài gòn đào tạo kỹ thuật chăm sóc da

Địa điểm học: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Nhà trường liên tục mở các lớp Sơ cấp Kỹ thuật Chăm sóc Da học thứ 7 chủ nhật với thời gian đào tạo 03 tháng tại địa chỉ số 217 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 – 09.6881.698