Trong quá trình điều trị nám da mặt, không chỉ đơn giản là điều trị bằng thuốc  hay các bài thuốc dân gian mà chế độ ăn cũng ảnh hưởng rất nhiều. Vậy những thực phẩm nào người bị nám nên kiêng ăn?

Những thực phẩm nào mà người bị nám nên kiêng ăn?

Những thực phẩm nào mà người bị nám nên kiêng ăn?

 Nhóm thực phẩm người bị nám nên kiêng

Theo chuyên gia Trị Nám Hà Nội cho biết: Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm có lợi, chị em nên loại bỏ những nhóm thực phẩm khiến nám da và những vấn đề khác có nguy có phát triển mạnh mẽ hơn. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng hơn khi thiết lập chế độ dinh dưỡng trong quá trình chữa trị.

1. Rượu bia, chất kích thích

Rượu bia và chất kích thích là nhóm thực phẩm nên kiêng cử ngay khi da mặt không gặp vấn đề nào. Thành phần trong nhóm thực phẩm này khiến da mặt sạm đen, nám phát triển mạnh và tế bào ì ạch, mất khả năng tái tạo và phục hồi.

Cồn và những chất kích thích gây tổn thương lên mạch máu khiến quá trình vận chuyển máu trong cơ thể bị gián đoạn, khiến da mặt xanh xao, nhợt nhạt, thiếu sức sống. Đây là nhóm thực phẩm cần loại bỏ nhất, bởi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da và sức khỏe của phái nữ.

2. Thịt bò, hải sản

Thịt bò và hải sản là nguồn cung cấp protein cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên chúng lạ vô tình khiến vết thương trên da dễ để lại sẹo thâm. Thịt bò còn chính là nguyên nhân khiến vết thương có nguy cơ hình thành sẹo lồi và đen, tình trạng này rất khó khắc phục, do đó chị em cần tránh bổ sung thực phẩm nay khi đang điều trị nám.

Hải sản là món ăn nhiều người yêu thích tuy nhiên đây lại là nhóm thực phẩm dễ gây dị ứng, khiến da đỏ và ngứa. Với người bình thường, tình trạng sẽ nhanh chóng biến mất tuy nhiên những người đang điều trị bệnh lý trên da nên kiêng cử, tránh để tình trạng lây lan trên diện rộng.

Người bị nám da mặt nên kiêng ăn những thực phẩm có quá nhiều gia vị

Người bị nám da mặt nên kiêng ăn những thực phẩm có quá nhiều gia vị

3. Đồ ăn nhiều gia vị

Đồ ăn nhiều gia vị khiến cơ thể phải đào thải bớt hàm lượng gia vị để duy trì nồng độ điện giải trong máu ở mức ổn định khiến thận không tập trung thanh lọc những độc tố khác – đây là những thành phần ảnh hưởng đến quá trình chữa trị nám.

Hơn nữa, đồ ăn nhiều đường còn khiến da mặt dễ bị mụn và làm gãy những sợi collagen gây ra tình trạng lão hóa và chảy xệ. Những đồ ăn đóng hộp sẵn thường có hàm lượng gia vị cao, phái nữ nên hạn chế dùng thay vào đó hãy tự tay chế biến nguyên liệu tươi sống thành món ăn giàu giá trị dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của quá trình điều trị nám, vì vậy chị em cần chú trọng vào yếu tố này. Hy vọng với những thông tin về vấn đề bị nám da nên ăn và kiêng ăn các thực phẩm nào trong bài viết, chị em đã dễ dàng hơn khi thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp.