Trị Nám Bích Nguyệt

Phân biệt về tình trạng nám da mặt và các bệnh lý khác

Nám da là bệnh lý da liễu có hình ảnh tương tự với rất nhiều bệnh lý thông thường khác như sạm da, tàn nhang,…Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn nhé!

Các tình trạng thường xảy ra trên da mặt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nám, sạm da và tàn nhang?

Các bệnh lý về nám da, sạm da và tàn nhang đều có chung lý do gia tăng hắc sắc tố Melanin ở da, làm giảm hay thậm chí làm mất đi vẻ đẹp bên ngoài của người phụ nữ. GV Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nám da, sạm da và tàn nhang như:

Bên cạnh đó, người máu xấu, máu kém lưu thông cũng khiến da không được cung cấp đủ dưỡng chất và trở nên suy yếu, nhạy cảm trước các tác nhân gây hại bên ngoài và dễ bị nám, sạm da hay tàn nhang.

Khi bạn lạm dụng mỹ phẩm làm trắng da hay một số thuốc làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh sáng cũng dễ có nguy cơ bị nám da hơn.

Tình trạng khác nhau giữa nám da và tàn nhang

Các yếu tố phân biệt hiện tượng giữa nám da và tàn nhang

Theo chia sẻ của các chuyên gia Trị Nám Hà Nội: Nám da và tàn nhang đều là những vấn đề về da gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như tâm lý của chúng ta. Tình trạng nám da và tàn nhang có một số điểm chung giống nhau là tình trạng gia tăng hắc sắc tố Melanin ở da nên nhiều lúc gây ra sự nhầm lẫn trong chẩn đoán. Nhưng cũng có một vài đặc điểm khác nhau, cụ thể như sau:

– Nám da là mắc phải

– Tàn nhang là do di truyền

– Tình trạng nám da sẽ được tăng dần theo tuổi.

– Tàn nhang thì sẽ được giảm dần theo tuổi. Vào mùa hè mức độ tàn nhang tăng lên còn vào mùa đông tình trạng tàn nhang sẽ giảm đi.

– Nám da sẽ xuất hiện ở độ tuổi trung niên, hiếm gặp ở trước độ tuổi dậy thì.

– Tàn nhang sẽ xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào nhưng thường là trước tuổi dậy thì.

– Đối với người da tối màu sẽ có thể có nám da.

– Còn tàn nhang sẽ thường gặp ở người da trăng.

– Tình trạng nám da sẽ gây ra thương tổn da, mảng tăng sắc tố, màu nâu đến màu nâu đen, đối xứng ở vùng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Kích thước lớn hơn tàn nhang. Vị trí thường gặp là trung tâm mặt, hai bên gò má, hàm dưới và hiếm khi ở chi trên.

– Tàn nhang thương tổn là các dát màu nâu hoặc cà phê sữa, thường sậm màu hơn sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Kích thước nhỏ hơn 0.5 cm. Thường xuất hiện ở vùng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như: cổ, mặt, chi trên và lưng.

Nguồn: trinambichnguyet.com tổng hợp

Exit mobile version