Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn không chỉ kế thừa tinh hoa của nền Y học phương đông kết hợp đào tạo những kiến thức căn bản của Y học hiện đại giúp người học ra trường trở thành lương y giỏi Y lý và sâu Y thuật.

Ngành Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền (thuốc nam) được biết đến là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành và để điều trị bệnh và giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, các thầy thuốc Y học cổ truyền sẽ điều chỉnh làm sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng.

Bác sĩ trang tin tức Blog nghề y tư vấn: Dù trong xã hội hiện nay, y học hiện đại đang chiếm vị trí khá lớn trong các cơ sở y tế, nhưng y học cổ truyền vẫn mang giá trị nguyên vẹn, được đông đảo người bệnh tin tưởng nhờ tính an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ. Nhu cầu sử dụng Y học cổ truyền Việt Nam trong điều trị bệnh ngày càng gia tăng đã thu hút lượng lớn thí sinh quyết định đăng ký theo học.

Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm việc gì ở đâu?

Người có Bằng cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được đào tạo những kiến thức về Y lý – Y thuật cổ phương và thông thường công tác tại các Bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa, Hội Đông Y, các Phòng khám Đông Y, Phòng chẩn trị y học cổ truyền. Ngoài ra còn có thể làm việc tại các Công ty bào chế, kinh doanh Đông Dược…

Điểm nổi trội của người học Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là được đào tạo kỹ năng thăm khám, chẩn đoán và điều trị một số bệnh bằng thuốc Nam – thuốc Bắc và chữa bệnh bằng các liệu pháp không dùng thuốc như  Châm cứu, đốt Ngãi, Xoa bóp – Bấm huyệt, Dưỡng sinh, Khí công. Ngoài ra còn có thể làm việc tại các Công ty bào chế, kinh doanh Đông Dược…

Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn

Nhà trường liên tục mở các lớp Y học cổ truyền dành cho các đối tượng khác nhau như sau:

  • Thời gian học ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật.
  • Thời gian đào tạo 2 năm dành cho người có bằng cấp trình độ THPT.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng dành cho người đã có bằng cấp trình độ bằng cấp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nhóm ngành học bất kỳ), nay muốn học thêm văn bằng thứ 2 ngành Y học cổ truyền.

Sau khoá học sẽ được nhà trường cấp bằng Y sĩ y học cổ truyền, theo đúng quy định Bộ y tế và luật giáo dục nghề nghiệp. Để có thể hành nghề khám chữa bệnh, theo phương pháp đông y và có thể học liên thông bác sĩ y học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo liên tục chiêu sinh các lớp Trung cấp Đông Y vừa làm vừa học ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 – 09.6881.6981